5 Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Ngân Hàng Đơn Giản Nhanh Nhất

Có rất nhiều cách nạp tiền vào thẻ ATM giúp bạn dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mà không cần mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Việc nạp tiền thẻ ATM mang đến nhiều tiện lợi trong cuộc sống như dễ dàng thanh toán, duy trì hoạt động của thẻ…

Cùng MONTOP.VN theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng đơn giản và nhanh nhất.

Thẻ ATM Là Gì?

Thẻ ATM là một sản phẩm thẻ cứng hình chữ nhật có kích thước tiêu chuẩn được phát hành bởi các ngân hàng theo tiêu chuẩn ISO. Thẻ ATM được sử dụng thường xuyên trong đời sống hiện nay với các tính năng: Rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn,…

Thẻ ATM đã trở nên quen thuộc với rất nhiều khách hàng và là sản phẩm tích hợp nhiều tính năng tiện lợi. Dựa vào tính năng, thẻ ATM được chia làm 3 loại chính: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng. 

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ mở thẻ ATM nên các bạn có thể đăng và nạp tiền vào tài khoản ngân hàng để sử dụng.

Ưu Điểm Khi Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân hàng

Bằng cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng, bạn đã có thể thực hiện nhiều hoạt động thanh toán nhanh chóng, linh hoạt. Không cần sử dụng tới tiền mặt sẽ giúp bạn lưu trữ tiền một cách an toàn hơn, tránh được các trường hợp nhận phải tiền giả, tiền rách. 

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng cũng giúp khách hàng quản lý tài chính tốt hơn. Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay đã thực hiện trả lương nhân viên qua tài khoản ngân hàng, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý dòng tiền, chi tiêu hợp lý và thậm chí là có phần tích lũy. 

Bất cứ khi nào cần đến tiền, chỉ cần một chiếc thẻ ATM còn tiền trong tài khoản, các bạn đã có thể dễ dàng rút tiền tại bất cứ máy ATM nào để sử dụng. Không cần mang theo quá nhiều tiền, không sợ nhầm lẫn khi thanh toán bằng tiền trong tài khoản ngân hàng cũng là một trong những ưu điểm của việc sử dụng tiền trong thẻ ATM.

Xem thêm:

6 Cách Kiểm Tra Tiền Trong Tài Khoản Thẻ ATM

Cách đổi mã Pin thẻ ATM đơn giản

Cách rút tiền ở cây ATM không bị nút thẻ

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Phổ Biến

Với rất nhiều ưu điểm của việc sử dụng tiền qua tài khoản ngân hàng, dưới đây sẽ là những cách nạp tiền vào thẻ ATM đơn giản nhất bạn có thể tham khảo để nạp tiền vào tài khoản.

Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Qua Cây ATM Livebank

Cách nạp tiền và tài khoản ngân hàng tại live bank
Cách nạp tiền và tài khoản ngân hàng tại live bank

Mặc dù là một hình thức nạp tiền rất mới nhưng hiện nay đã có một số ngân hàng triển khai nạp tiền qua cây ATM LiveBank như: VPBank, Agribank, Techcombank, TPBank,… Để nạp tiền vào tài khoản, chỉ cần tới cây ATM LiveBank và thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Tại màn hình hiển thị, chọn “Nộp tiền” và tiếp tục chọn 1 trong 3 hình thức đăng nhập vào tài khoản nộp tiền gồm: Thẻ ngân hàng/Số CMND, hộ chiếu/Vân tay. 
 • Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM bằng cách chọn “Tài khoản của tôi” và chọn “Tài khoản khác” rồi nhập số tài khoản người thụ hưởng nếu muốn nạp tiền vào tài khoản của ngân hàng khác. 
 • Bước 3: Bỏ tiền (lưu ý bỏ dây chun buộc tiền) cần nạp vào tài khoản vào khay nhận tiền.
 • Bước 4: Chờ hệ thống đếm tiền và kiểm tra lại số tiền máy ATM báo trên màn hình xem đã chính xác chưa, nếu đã chính xác chọn “Xác nhận”.
 • Bước 5: Hoàn thành nạp tiền và hệ thống sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của bạn thông báo thay đổi số dư.

Nộp Tiền Vào Tài Khoản Qua Cây ATM Thường

Chỉ có một số ngân hàng áp dụng hình thức nộp tiền vào tài khoản thông qua hệ thống ATM thường như: Vietcombank, Techcombank, VPBank, TPBank, Vietinbank, Agribank, MBBank,… Tuy nhiên, không phải cây ATM nào cũng cho phép nộp tiền trực tiếp tại máy. Chỉ một số chi nhánh/phòng giao dịch lớn mới được tích hợp tính năng này. 

Lưu ý, tại cây ATM thường hỗ trợ nộp tiền, chỉ có thể nộp tiền vào tài khoản ngân hàng cùng hệ thống ngân hàng đặt máy ATM.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM thường: 

 • Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng vào khe nhận thẻ của máy ATM theo đúng chiều mũi tên hướng dẫn. 
 • Bước 2: Chọn “Nạp tiền vào tài khoản”. 
 • Bước 3: Khay nhận tiền mở ra, tháo bỏ dây chun sắp xếp lại tiền và đặt tiền vào khay theo chiều ngang. 
 • Bước 4: Kiểm tra số tiền cần nạp trên màn hình hiển thị và chọn nút xác thực nếu đã chính xác. 
 • Bước 5: Nhận lại thẻ và kiểm tra tin nhắn báo thành công từ hệ thống. 
Cách nạp tiền vào thẻ ATM thường
Cách nạp tiền vào thẻ ATM thường

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Tại Quầy Giao Dịch

Nạp tiền vào thẻ ATM qua quầy giao dịch là cách nạp tiền truyền thống và ai cũng có thể thực hiện được bằng cách đến ngân hàng để nhờ nhân viên giao dịch hỗ trợ. Khi đi cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và thông tin tài khoản nhận tiền.

Chọn vào ô “Nộp tiền vào tài khoản” ghi rõ nội dung nộp tiền rồi ký xác nhận. Gửi lại nhân viên giao dịch và chờ để nhận bản sao biên lai. Thông thường, cách nộp tiền này hơi mất thời gian chờ đợi và mất thêm một khoản phí nếu nộp tiền tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng khác tỉnh. 

Phí nạp tiền thường dao động từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Trong vòng 24h, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ nhận được tiền.

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Bằng Ủy Nhiệm Chi Tại Ngân Hàng

Tương tự như cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng tại các chi nhánh, phòng giao dịch, cách nạp tiền này sẽ sử dụng giấy ủy nhiệm chi theo mẫu của ngân hàng để dựa vào các thông tin được cung cấp trên giấy ủy nhiệm chi, ngân hàng sẽ chuyển tới tài khoản nhận số tiền bạn yêu cầu. 

Để số tiền nhanh chóng được chuyển đến tài khoản nhận, cần điền chính xác thông tin của chủ tài khoản, tránh việc chuyển sai hoặc nhầm lẫn cho số tài khoản người khác.

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Bằng Chuyển Khoản

Cách nộp tiền vào tài khoản bằng chuyển khoản
Cách nộp tiền vào tài khoản bằng chuyển khoản

Cách nạp tiền vào thẻ ATM bằng chuyển khoản cũng là phương thức đơn giản và khá dễ dàng khi bạn chỉ cần biết số tài khoản tương ứng của tấm thẻ ATM sở hữu. Thực hiện nạp tiền vào thẻ ATM bằng ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking theo các bước sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking và đăng nhập tài khoản và tới mục “Chuyển khoản”. 
 • Bước 2: Nhập số tài khoản của thẻ ngân hàng và kiểm tra tên, số tiền cần chuyển. 
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại, nhập mã OTP để xác thực giao dịch. 
 • Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin và chọn “Xác nhận”, kết quả chuyển tiền sẽ hiển thị ngay trên màn hình điện thoại.

Phí Nạp Tiền Vào Tải Khoản Ngân Hàng

Dưới đây là biểu phí nạp tiền vào thẻ atm của một số ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng Trong hệ thống (đồng/ giao dịch) Ngoài ngân hàng (% số tiền)
Agribank 1.100 – 3.300 0,05%
DongA Bank 5.500 0,055%
BIDV 1.100 – 3.000 0,02%
MBBank 3.000 0,045%
Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05%
Techcombank Miễn phí Miễn phí
TPBank Miễn phí Miễn phí
Vietcombank 2.000 – 5.000 0,03%
VietinBank Miễn phí 0,01%
ACB Miễn phí 0,01%

FAQ – Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Tiền Vào Tài Khoản

Có được hưởng lãi khi nạp tiền vào thẻ ATM Không?

Một số ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất không kỳ hạn đối với tiền trong thẻ ATM của các bạn. Lãi suất này thường không cao, chỉ từ 0.2 – 0.3%/năm và khách hàng có thể rút ra sử dụng bất cứ lúc nào. 

Sau bao lâu tiền sẽ có có trong thẻ ATM?

Tùy vào phương thức nạp tiền của các bạn, thông thường nếu nạp trực tiếp tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng thì chỉ sau 5 – 10 phút tiền sẽ có trong thẻ. Nếu chuyển khoản cùng ngân hàng cũng sẽ chỉ mất vài phút cho một giao dịch thành công. Nếu là chuyển khoản khác ngân hàng, thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn từ 30 phút đến vài tiếng.

Nộp tiền từ ngân hàng này sang thẻ ATM ngân hàng khác được không?

Các bạn hoàn toàn có thể nộp tiền từ ngân hàng này sang thẻ ATM ngân hàng khác nhưng sẽ mất thêm một khoản phí và thời gian chuyển tiền vào thẻ ATM sẽ lâu hơn. 

Tổng kết

Trên đây là những cách nạp tiền vào thẻ ATM giúp các bạn có góc nhìn tổng quan và có thể thực hiện nạp tiền một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Hy vọng qua những thông tin được Montop.vn chia sẻ, các bạn sẽ nhanh chóng nạp được tiền vào tài khoản ngân hàng như ý. Chúc các bạn nạp tiền vào thẻ ATM thành công!

Xem thêm:

Số thẻ ATM là gì

Mã Pin thẻ ATM là gì

Thẻ đen là gì

5/5 - (1 bình chọn)