Làm Sao Biết Hồ Sơ Vay Tín Chấp Được Duyệt Hay Từ Chối!

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt được nhiều khách hàng quan tâm khi đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. 

Hình thức vay tín chấp hiện nay đang phổ biến và nhận được ưu tiên đăng ký bởi không yêu cầu thế chấp tài sản, mức lãi suất cũng rất ưu đãi và cạnh tranh. Mặc dù vậy để hồ sơ vay tín chấp được duyệt thành công, khách hàng phải thỏa mãn những điều kiện vay vốn từ ngân hàng.

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt
Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt

Vậy làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt, trong nội dung dưới đây Montop.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất.

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt

Để biết làm sao hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay chưa sẽ có 2 cách kiểm tra như sau:

Tin nhắn SMS thông báo khoản vay tín chấp được duyệt
Tin nhắn SMS thông báo khoản vay tín chấp được duyệt
 • Thông thường với khoản vay tín chấp sau khi được phê duyệt, hệ thống từ công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ thông báo kết quả duyệt vay qua tin nhắn SMS, Email hoặc cuộc gọi từ tổng đài. Trường hợp không nhận được nên liên hệ vào số hotline để được hỗ trợ kiểm tra.
 • Thứ 2, cho dù vay ở ngân hàng hay vay tiền online chuyển khoản 24/7 bạn đều được cấp tài khoản để truy cập vào hệ thống để kiểm soát khoản vay. Chỉ cần bạn đăng nhập vào và kiểm tra trạng thái khoản vay.

Các yếu tố ảnh hưởng tới kết quả xét duyệt hồ sơ vay tín chấp

Dưới đây các yếu tố ảnh hưởng tới kết quả xét duyệt hồ sơ vay tín chấp, cụ thể:

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là yếu tố đầu tiên được xem khi trong khoản vay tín chấp, vì vậy khi cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân mà ngân hàng yêu cầu sẽ giúp tăng tỷ lệ duyệt vay.

Nhờ vào thông tin này mà tổ chức tín dụng có thể tra cứu được lịch sử tín dụng, độ uy tín cá nhân để đưa ra quyết định duyệt vay nhanh hơn.

Nghề nghiệp

Khách hàng có nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập ổn định luôn được ưu tiên phê duyệt khoản vay hơn so với khách hàng làm công việc tự do.

Việc có thể chứng minh thu nhập nhằm khẳng định rằng tôi có đủ khả năng để thanh toán khoản vay với ngân hàng.

Thông tin nơi làm việc

Việc bổ sung thông tin nơi làm việc, đồng nghiệp cũng là cách tăng độ uy tín cá nhân. Bạn hoàn toàn yên tâm bởi các app vay tiền không thẩm định người thân nên luôn bảo mật thông tin.

Các khoản nợ đang có

Nếu đang có khoản vay khác, bạn vẫn được giải ngân khoản vay miễn sao luôn đảm bảo khả năng tài chính để thanh toán khoản nợ đúng hạn.

Mức thu nhập hàng tháng

Đây là tiêu chí rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ duyệt vay hồ sơ vay tín chấp, một khách hàng có mức thu nhập hàng tháng cao và đa dạng từ nhiều nguồn sẽ được phê duyệt hạn mức lớn và tỷ lệ giải ngân rất cao.

Khách hàng có thu nhập thấp hoặc không chứng minh được khả năng tài chính thì tỷ lệ giải ngân sẽ thấp hơn.

Lịch sử tín dụng

Hồ sơ vay tín chấp được duyệt cũng phụ thuộc vào lịch sử tín dụng, nợ xấu. Nếu điểm tín dụng tốt và không có nợ xấu sẽ được duyệt ngay. 

Ngược lại, khách hàng có nợ xấu hoặc điểm tín dụng thấp tỷ lệ duyệt hồ sơ rất thấp. Để tra cứu lịch sử tín dụng, ngân hàng thường sẽ truy cập vào trung tâm tín dụng quốc gia CIC để kiểm tra.

Xem thêm:

Cách nhận biết lừa đảo vay tiền bằng CMND

Nợ xấu là gì? Cách xóa nợ xấu đơn giản nhanh nhất

Nguyên nhân dẫn đến hồ sơ vay tín chấp bị từ chối

Nguyên nhân hồ sơ vay tín chấp bị từ chối
Nguyên nhân hồ sơ vay tín chấp bị từ chối

Hồ sơ vay tín chấp bị từ chối thường do những nguyên nhân như sau:

 • Đăng ký hạn mức vượt quá khả năng chi trả: ngân hàng sẽ dựa vào mức thu nhập hàng tháng để quyết định hạn mức phù hợp. Nếu bạn đăng ký hạn mức quá lớn so với khả năng chi trả thì sẽ bị từ chối.
 • Chưa đủ tuổi: Quy định ngân hàng chỉ đáp ứng khách hàng từ 20 tuổi trở lên, nếu bạn dưới 20 tuổi sẽ không được thông qua. Ngoài ra, nếu quá độ tuổi quy định cũng là nguyên nhân không được duyệt.
 • Hồ sơ không chính xác: nhiều khách hàng khi đăng ký vay vốn tín chấp cung cấp thông tin cá nhân không chính xác, giấy tờ giả. Nên sẽ bị ngân hàng từ chối ngay lập tức và đưa vào danh sách bị hạn chế.
 • Đang có nhiều khoản vay khác: Khi bạn có nhiều khoản vay ở  ngân hàng hoặc công ty tài chính. Ngân hàng sẽ xem xét và đánh giá khả năng tài chính không tốt, khó đảm bảo thanh toán đúng hạn nên tỷ lệ duyệt hồ sơ sẽ giảm xuống.
 • Nộp thiếu hồ sơ: ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp đầy đủ hồ sơ cá nhân như giấy tùy thân, đặc biệt với khoản vay tín chấp cần bổ sung giấy tờ chứng minh thu nhập là rất quan trọng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp

Ngân hàng

Với khoản vay tín chấp tại ngân hàng sẽ có kết quả phê duyệt và giải ngân trong 3 – 7 ngày làm việc. Nếu sau 7 ngày chưa nhận được thông báo kết quả nên liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ.

Công ty tài chính

Sẽ có hai trường hợp khi vay tiền tại các công ty tài chính:

 • Nếu bạn đăng ký qua hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND tại các ứng dụng, website đơn vị tư nhân, kết quả duyệt và giải ngân trong vòng 15 – 30 phút.
 • Khi đăng ký vay tiền trả góp theo tháng tại công ty tài chính lớn như FE Credit, Home Credit, Lotte Finance… thời gian xét duyệt từ 1 – 3 ngày làm việc.

Quy trình xét duyệt hồ sơ vay tín chấp ngân hàng

Quy trình xét duyệt hồ sơ vay tín chấp tại ngân hàng thường diễn ra các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay tín chấp và đăng ký thông tin tại chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng.
 • Bước 2: Chờ nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin, kiểm tra lịch sử tín dụng và gửi lên bộ phận cấp trên phê duyệt.
 • Bước 3: Tiến hành phê duyệt hạn mức, lãi suất và kỳ hạn thanh toán cho khoản vay.
 • Bước 4: Nhận thông báo kết quả, tiến hành ký kết hợp đồng và giải ngân.

FAQs – Câu hỏi thường gặp 

Tỷ lệ xét duyệt hồ sơ khi có nợ xấu có cao không?

Trường hợp bạn có nợ xấu tại CIC, thì tỷ lệ duyệt vay sẽ rất thấp. Các ngân hàng chỉ hỗ trợ khách hàng có nợ xấu nhóm 1 và đã tất toán thành công khoản vay trước đó.

Tôi có thể đăng ký 2 khoản vay cùng lúc được không?

Bạn có thể đăng ký 2 khoản vay tại 2 đơn vị tài chính cùng lúc, miễn sao đáp ứng được điều kiện và khả năng trả nợ đúng hạn.

Tổng kết

Nội dung trên đây là tổng hợp kinh nghiệm làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt mà bạn nên tham khảo để phục vụ cho quá trình vay vốn. Hy vọng những thông tin mà Montop.vn đã cung cấp sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị và giúp bạn đăng ký hồ sơ thành công.

Ngoài ra, khi hồ sơ vay tín chấp ngân hàng bị từ chối, bạn có thể tham khảo hình thức vay tiền cấp tốc online CMND để có khoản vay với tỷ lệ giải ngân rất cao.

Xem thêm:

Kinh nghiệm vay tiền mặt Homecredit

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBANK

Hướng dẫn cách Check sim Viettel vay tiền

Cách vay nhanh Cozmo Money

Vay tín chấp Home Credit

5/5 - (1 bình chọn)