Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Tín Dụng Đen An Toàn, Nhanh Chóng

Các app vay tiền online mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng không ít người mắc kẹt trong vòng quay nợ nần, vay app này để thanh toán app khác. Một khi đã rơi vào hoàn cảnh này, khách hàng sẽ liên tục nhận được cuộc gọi từ nhân viên đòi nợ yêu cầu thanh toán khoản vay rất phiền phức cùng nhiều lời lẽ lăng mạ, xúc phạm… làm ảnh hưởng tới tâm lý, chất lượng cuộc sống.

Vì vậy các cách thoát khỏi app vay tiền được nhiều khách hàng quan tâm để chấm dứt việc làm phiền. Cùng Montop.vn tìm hiểu chi tiết trong dưới đây để có những giải pháp tối ưu nhất.

Cách thoát khỏi app vay tiền
Cách thoát khỏi app vay tiền

App vay tiền online là gì?

App vay tiền online là những ứng dụng cho vay tiền online chuyển khoản 24/7  được công ty tài chính phát triển. Khách  hàng có thể cài đặt lên điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng để vay tiền với hạn mức từ 500k đến 20 triệu đồng.

Các ứng dụng này yêu cầu hồ sơ vay tiền nhanh chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ sẽ được giải ngân khoản vay chỉ trong vòng 30 phút.

Bởi tính tiện lợi nhanh chóng, nên nhiều khách hàng đã lựa chọn app vay tiền để giải quyết vấn đề khó khăn tài chính trong thời gian ngắn hạn.

Các lợi ích mà app vay tiền online mang lại

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay việc vay tiền không quá khó khăn phức tạp như hình thức vay tiền truyền thống tại ngân hàng. Các app vay tiền phát triển giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận khoản vay mà không phải mất thời gian di chuyển tới phòng giao dịch để làm hồ sơ.

Thay vào đó, chỉ cần ngồi tại nhà với smartphone hoặc laptop có kết nối internet là đã nhận được số tiền mong muốn chỉ sau 30 phút.

Các lợi ích mà người vay nhận được như:

 • Được hỗ trợ hạn mức vay linh hoạt từ 500k – 20 triệu đồng
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng
 • Xét duyệt nhanh chóng, nhận tiền giải ngân trong vòng 15 – 30 phút
 • Quy trình đăng ký 100% online không mất thời gian gặp mặt.
 • Hỗ trợ độ tuổi từ 18 trở lên, khách hàng trên toàn quốc
 • Được miễn phí lãi suất 0% trong 7 ngày đầu tiên.
 • Nếu đang có nợ xấu tại CIC cũng có thể vay được.
 • Người vay không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản.

Vì sao khách hàng lại bị app vay tiền làm phiền

Lý do duy nhất mà các app vay tiền liên tục làm phiền đó chính là khách hàng quá hạn thanh toán. Một số khách hàng cố tình bùng nợ không thanh toán nên bạn bè, người thân liên tục nhận được cuộc gọi để uy hiếp.

Trường hợp nhẹ, chỉ thường xuyên nhận được cuộc gọi để nhắc nhở thanh toán. Một vài trường hợp rơi vào app tín dụng đen, cho vay nặng lãi sẽ đòi nợ theo cách khủng bố, uy tín tinh thần, chia sẻ hình ảnh xấu lên mạng xã hội Facebook, Zalo… Do vậy nhiều khách hàng đã tìm cách thoát khỏi app vay tiền càng nhanh càng tốt.

Tìm hiểu thêm dịch vụ cho vay tiền uy tín:

Các hình thức thu hồi nợ của app vay tiền online

Các hình thức đòi nợ của app vay tiền online
Các hình thức đòi nợ của app vay tiền online

Nếu bạn đã rơi vào hoàn cảnh nợ quá hạn tại các app vay tiền, các đơn vị này sẽ sử dụng rất nhiều hình thức để thu hồi nợ như:

 • Thường xuyên nhắn tin, gọi điện để nhắc nhở: bởi khi đăng ký hồ sơ khách hàng thường cung cấp thông tin cá nhân như số điện thoại, Facebook, Zalo… nên trường hợp để nợ quá hạn, trước hết họ sẽ nhắn tin nhẹ nhàng để nhắc nhở và dần chuyển sang lời lẽ thô tục, uy tín, xúc phạm để yêu cầu bạn thanh toán khoản nợ.
 • Sau bước gọi điện nhắn tin cho chính bạn, họ sẽ gọi điện và những lời lẽ khó nghe, đe dọa đến người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.
 • Nếu vẫn tiếp tục chưa thanh toán, app vay tiền sẽ ghép ảnh và chia sẻ thông tin cá nhân lên mạng xã hội để uy hiếp tinh thần, bôi nhọ danh dự của khách hàng.
 • Các app cho vay nặng lãi có thể sẽ đến tận địa chỉ nhà ở để đòi nợ bằng cách đập phá đồ đạc, uy tín tính mạng, quấy rối đến tinh thần của người thân trong gia đình… trong trường hợp số nợ lớn hoặc để quá lâu hoặc không thể liên lạc đi.

Các cách thoát khỏi app vay tiền online đơn giản

Khi đã trở thành con nợ của các app vay tiền, bạn có thể sử dụng các cách thoát khỏi app vay tiền sau đây để tránh bị làm phiền, quấy rối tinh thần.

Chọn app vay tiền uy tín

App vay tiền online uy tín là những đơn vị cho vay có đầy đủ thông tin như địa chỉ công ty, mã số thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh…

Những ứng dụng này thường có mức lãi suất rõ ràng minh bạch, hơn nữa khi có vấn đề xảy ra thì sẽ có pháp luật đứng ra bảo vệ khách hàng.

Tất toán khoản vay đúng hạn

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để thoát khỏi app tín dụng đen đó là tất toán số tiền gốc và tiền lãi đúng hạn tránh bị làm phiền.

Xóa app, thay đổi số điện thoại

Xóa app vay tiền ra khỏi điện thoại là cách làm phổ biến và được thực hiện đầu tiên của hầu hết mọi khách hàng để tránh bị làm phiền khi không đủ khả năng thanh toán. Cách này thường sẽ chặn app vay tiền truy cập danh bạ và không thể truy cập được thông tin cá nhân khác từ đó hạn chế được rủi ro ứng dụng lấy được thông tin người thân, bạn bè để liên lạc.

Ngoài ra, việc tiếp theo có thể làm là thay đổi số điện thoại. Các app sau 1 khoảng thời gian dài không liên lạc được với bạn và người thân xung quanh dần dần sẽ lãng quên số nợ.

Không tham gia hội nhóm bùng tiền trên mạng xã hội

Khách hàng khi đã vỡ nợ không nên tham gia các hội nhóm “bùng tiền” trên mạng xã hội Facebook. Bởi lẽ các ứng dụng cho vay luôn có cách riêng để xác định thông tin khách hàng đã vay tiền. 

Việc bạn vay tiền với thông tin mập mờ, không minh bạch còn dễ bị ép buộc thanh toán khoản nợ gấp 5 – 6 lần nợ gốc, thậm chí gấp hơn vài chục lần.

Thương lượng với app

Nhiều khách hàng sau khi đã vỡ nợ, lãi mẹ đẻ lãi con (ví dụ: vay 10 triệu mà phải thanh toán tới 40 – 50 triệu) dẫn đến mất khả năng thanh toán thì có thể thương lượng với ứng dụng: chỉ thanh toán đúng số nợ gốc đã vay và tiền lãi suất đúng theo quy định của pháp luật.

Đa số app sẽ đồng ý với giải pháp này vì họ sẽ thu lại được nợ gốc, nếu app đó không đồng ý thì có thể dùng cách dưới đây.

Tố cáo app cho vay nặng lãi với công an

Tố cáo app vay nặng lãi lên công an
Tố cáo app vay nặng lãi lên công an

Đối với những app cho vay nặng lãi, app tín dụng đen vượt quá lãi suất quy định, khách hàng có thể tố giác lên cơ quan công an để được hỗ trợ giải quyết.

Người vay sau khi bị lừa vào tổ chức tín dụng đen sẽ bị lừa đảo với lãi suất cắt cổ sau khi có sự can thiệp của cơ quan có thẩm quyền, khách hàng sẽ được bảo vệ quyền lợi.

Xem thêm: Các hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND phổ biến

Sự thật vay tiền online qua app có an toàn không?

Vay tiền online qua app hiện tại đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đặc điểm chung của hình thức này là sự nhanh chóng, tiện lợi, thủ tục đơn giản, giải ngân qua chuyển khoản ngân hàng.

Lợi dụng những đặc điểm đó mà nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng để lừa đảo khách hàng vào các ổ nhóm tín dụng đen gây nên tâm lý lo sợ, không an toàn cho nhiều người khi có nhu cầu vay tiền online.

Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm hiểu và biết cách lựa chọn đơn vị uy tín thì dịch vụ này rất an toàn. Một số thông tin cho biết đơn vị app vay tiền uy tín như:

 • Có đầy đủ thông tin công ty như địa chỉ, số điện thoại hotline, mã số thuế, người đại diện pháp luật…
 • Mức lãi suất luôn nằm trong phạm vi cho phép của pháp luật và được công khai minh bạch trong hợp đồng.
 • Trên trang chủ có ghi đầy đủ thông tin số giấy đăng ký kinh doanh.

Các bạn có thể tham khảo các ứng dụng vay tiền uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn ở dưới đây.

Tổng hợp các app vay tiền online uy tín an toàn

ĐƠN VỊ

ĐÁNH GIÁ

LÃI SUẤT

VAY TỐI THIỂU

VAY TỐI ĐA

XEM THÊM

ĐƠN VỊ

ĐÁNH GIÁ

LÃI SUẤT

doctor đồng

Doctor Đồng
4.5

12 – 18%

500.000

15.000.000

crezu

Crezu
4.5

12 – 20%

500.000

20.000.000

Cashspace
4.5

12 – 20%

500.000

20.000.000

Oncredit

OnCredit
4.7

0 – 18.25%

500.000

18.000.000

senmo

Senmo
4.8

12 – 18%

100.000

20.000.000

credy

Credy
4.4

0 – 18%

500.000

15.000.000

Tổng kết

Nội dung trên đây Montop.vn đã tổng hợp các cách thoát khỏi app vay tiền đơn giản giúp bạn thoát khỏi tình trạng làm phiền từ các ứng dụng cho vay nặng lãi. Hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích và có thể giúp bạn tìm được giải pháp xử lý khi rơi vào tình trạng bị các app vay tiền làm phiền.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi tròng dòng
Xem tất cả bình luận
error: