App Vay Tiền Truy Cập Danh Bạ, Zalo: Dấu Hiệu, Cách Chặn Nhanh Nhất

Vay tiền online chuyển khoản ngay đang trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người khi có thể giúp giải nhanh vấn đề khó khăn tài chính trong ngắn hạn. Bên cạnh lợi ích mang lại thì cũng có hạn chế như app vay tiền truy cập danh bạ để kiểm soát thông tin cá nhân người dùng.

Điều này mang đến nhiều rủi ro về bảo mật thông tin khiến nhiều khách hàng cảm thấy không yên tâm khi vay tiền qua app.

Vây thực hư việc app vay tiền truy cập danh bạ như thế nào và cách chặn truy cập ra sao? Cùng Montop.vn giải đáp trong nội dung dưới đây.

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

App vay tiền truy cập danh bạ
App vay tiền truy cập danh bạ

Các app vay tiền hiện nay rất đơn giản, người vay chỉ cần cung cấp hồ sơ bằng CMND/CCCD và chỉ cần cài đặt ứng dụng lên điện thoại. Và rõ ràng khách hàng phải đồng ý cho phép ứng dụng truy cập danh bạ điện thoại mới có thể vay tiền. 

Và mục đích của việc này là yêu cầu khách hàng thanh toán khoản nợ. Như đã thấy việc app vay tiền không yêu cầu gặp mặt, không cần chứng minh thu nhập, thậm chí nợ xấu vẫn vay được… đã cho thấy sự khác biệt so với vay tiền truyền thống.

Và để ứng dụng vay tiền giải ngân cho khách hàng bắt  buộc phải nắm rõ thông tin cá nhân của người vay. Bằng việc yêu cầu cho phép truy cập danh bạ sẽ giúp đơn vị cho vay có được tất cả thông tin địa chỉ, số điện thoại của bạn bè người thân từ đó thuận lợi cho việc đòi nợ sau này.

Trường hợp bạn không thanh toán, họ sẽ gọi điện lần lượt trong danh sách bạn bè người thân để đe dọa. Ngay cả khi họ không vay cũng thường xuyên nhận được cuộc gọi gây áp lực để buộc bạn phải thanh toán toàn bộ khoản vay.

Nhắc nhở thanh toán

Hầu hết các app vay tiền đều yêu cầu cung cấp số điện thoại để liên lạc, trường hợp bạn thanh toán đúng hạn sẽ không có vấn đề gì. Nhưng nếu trễ hạn hoặc cố tình không thanh toán thì họ sẽ liên tục gọi điện cho chính bạn và gọi lần lượt trong danh bạ để yêu cầu bạn phải thanh toán khoản nợ.

Lấy thông tin địa chỉ nơi ở

Một khi bạn đã cho phép app vay tiền truy cập quyền riêng tư thì mọi thông tin về địa chỉ nơi ở đều bị kiểm soát thông qua việc theo dõi vị trí. Vì vậy ngay cả khi bạn khai báo sai thông tin địa chỉ, họ cũng có thể tới nhà để đòi nợ.

Spam lên mạng xã hội

Nhiều trường hợp khi vay tiền online không trả đã nhận hậu quả đó là bị ghép ảnh xấu đăng ký lên mạng xã hội Facebook, Zalo… để bôi nhọ danh dự.

Điều này bởi khi đã cho phép truy cập quyền riêng tư thì các ứng dụng sẽ dễ dàng lấy được hình ảnh, video trên điện thoại của bạn.

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết App vay tiền truy cập danh bạ

Bất kể ứng dụng vay tiền nào khi đã được cài đặt lên điện thoại đều có quyền truy cập danh bạ. Vì đây là điều kiện cần để đơn vị tài chính tiến hành giải ngân khoản vay cho khách hàng, nếu không biết thông tin khách hàng thì rất dễ mất vấn mà không thu hồi được.

Dấu hiệu app vay tiền truy cập danh bạ
Dấu hiệu app vay tiền truy cập danh bạ

Dấu hiệu để cho thấy app vay tiền truy cập danh bạ như sau: 

  • Sau khi đã cài đặt ứng dụng vay tiền, chúng ta phải mở ứng dụng dụng lên sẽ yêu cầu cho phép theo dõi, truy cập vào danh bạ, vị trí, hình ảnh…

Nếu chúng ta cho phép tức có nghĩa đơn vị cho vay đã dễ dàng kiểm soát thông tin cá nhân của bạn.

Cách chặn ứng dụng vay tiền truy cập danh bạ

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng vay để vay vốn mà vẫn có thể ngăn chặn app vay tiền truy cập danh bạ. Giải pháp như sau, trước hết bạn có thể cho phép ứng dụng truy cập để thực hiện vay vốn, sau khi nhận được tiền giải ngân có thể dùng cách sau để chặn quyền truy cập danh bạ.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên điện thoại Iphone

Trên điện thoại Iphone, thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Mở “cài đặt” trên điện thoại Iphone, kéo xuống phía dưới và chọn app vay tiền đang vay

Chặn ứng dụng truy cập danh bạ trên Iphone

  • Bước 2: Bên trong App vay tiền, bạn tiến hành tắt các quyền chia sẻ như “Danh bạ, vị trí, hình ảnh, cho phép theo dõi…

Chặn ứng dụng truy cập điện thoại trên Iphone

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên điện thoại Android

Trên các dòng máy chạy hệ điều hành Android thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Quyền ứng dụng, sau đó mở ứng dụng Danh Bạ

  • Bước 2: Trong Danh bạ, chọn quyền “Đọc Danh Bạ

  • Bước 3: Lúc này điện thoại sẽ hiển thị đầy đủ các ứng dụng vay tiền có quyền truy cập vào danh bạ điện thoại. Bạn chỉ cần chọn ứng dụng cần chặn, sau đó bấm “Không cho phép” để chặn quyền truy cập

Cách vay tiền online không bị truy cập danh bạ

Ứng dụng truy cập vào danh bạ khi và chỉ khi khách hàng tiến hành cài đặt ứng dụng lên điện thoại smartphone và cho phép ứng dụng theo dõi quyền riêng tư.

Vậy nên nếu muốn vay tiền online mà không bị kiểm soát danh bạ, hình ảnh có thể sử dụng các cách sau:

  • Sử dụng các trình duyệt web như Chrome, Firefox, Safari… truy cập vào web vay tiền online để đăng ký hồ sơ. Vay tiền trên web thường không yêu cầu truy cập cập danh bạ, hơn nữa các trình duyệt thường được tích hợp bảo mật cao, khi có dấu hiệu bất thường sẽ lập tức đưa ra cảnh báo và ngăn chặn kịp thời.
  • Chỉ đăng ký vay tiền qua app của các ngân hàng uy tín như MB Bank, VP Bank….đây là những ngân hàng lớn hiện nay đã triển khai hình thức vay online, nên mọi thông tin khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối.

Tổng hợp các web vay tiền nóng không yêu cầu truy cập danh bạ uy tín

OnCredit Link vay
ATM Online Link vay
Cashspace Link vay
Crezu Link vay
Robocash Link vay
MB Bank IOS Link vay
MB Bank Android Link vay
Doctor Đồng Link vay
Findo Link vay
Finloo Link vay
Tamo Link vay
Credy Link vay
MoneyCat Link vay
Jeff App Link vay
Tiền Ơi Link vay
Takomo Link vay
Senmo Link vay

Tổng kết

Như vậy nội dung trên dây Montop.vn đã giới thiệu tất cả thông tin về app vay tiền truy cập danh bạ và lý do vì sao ứng dụng cho vay lại truy cập danh bạ. Vì vậy, trước khi đăng ký hồ sơ vay tiền trên app hãy tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn dịch vụ uy tín để không rơi vào các tình trạng xấu ngoài ý muốn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi tròng dòng
Xem tất cả bình luận
error: